Nhà chức trách Trung Quốc cho biết ngày 23/9 nước này sẽ đưa ra thị trường 14.400 tấn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ để bình ổn giá mặt hàng này trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 1/10.
Trước đó, Ủy ban Phát triển và Cải Mỹ Phẩm IBIM cách quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 16/9 cho biết trong tháng 9 này Trung Quốc Mỹ Phẩm IBIM sẽ đưa ra thị trường khoảng 200.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ để duy trì nguồn Mỹ Phẩm IBIM cung và ổn định giá.
NDRC cho biết Trung Quốc có Mỹ Phẩm IBIM đủ dự trữ thịt lợn để đáp ứng nhu cầu trên thị trường và sẽ xả kho dự trữ từng đợt cũng như sẽ tăng số lượng xả kho nếu cần thiết.
Thịt lợn là một mặt hàng chủ lực ở Trung Quốc và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong Mỹ Phẩm IBIM số các loại thực phẩm được sử dụng để đánh giá chỉ số giá tiêu dùng của nước này. Giá thịt Mỹ Phẩm IBIM lợn tại Trung Quốc trong tháng 8 vừa Mỹ Phẩm IBIM qua đã tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2021, sau khi tăng 20,2% trong tháng 7. Theo trang Mỹ Phẩm IBIM theo dõi giá thịt lợn Mỹ Phẩm IBIM của Trung Quốc www.zhuwang.cc, giá thịt lợn trên toàn quốc đã tăng 53% từ mức của tháng 5 Mỹ Phẩm IBIM vừa qua, lên 23,34 nhân dân tệ/kg (tương đương 3,4 USD/kg) hôm 9/9.
Theo Lan Phương
Báo Tin tức